• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Thủ tục mua căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 nhanh chóng nhất
75 lượt xem

Thủ tục mua căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 nhanh chóng nhất

Dự án chung cư Vinhome Grand Park Q9 đang được đánh giá là một trong những dự án BĐS tầm cỡ nhất tại TP HCM. Lượng khách hàng có nhu cầu cầu sở hữu căn hộ ở đây rất cao. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm hiện nay chính là về phần thủ tục, hồ sơ mua căn hộ, làm sao để được nhanh chóng nhất. Câu trả lời sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi mua căn hộ trả thẳng

Nếu bạn mua căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 theo hình thức trả thẳng thì thủ tục đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết, cơ bản sau đây:


Các thủ tục cần chuẩn bị khi mua căn hộ theo hình thức trả thẳng

– Chứng minh thư/thẻ căn cước photo có công chứng.

– Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú KT3 phô tô đủ các trang có công chứng.

– Số tiền mua căn hộ đã thỏa thuận trước đó.

Sau khi chuẩn bị đủ các loại giấy tờ này 2 bên sẽ tiến hành trao đổi các điều khoản để làm hợp đồng mua bán. Trong hợp đồng cần ghi rõ chi tiết về căn hộ, thời hạn sử dụng. Sau đó tiến hành sang nhượng tên để làm sổ đỏ, sổ hồng cho người mua. 

2. Thủ tục mua căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 trả góp

Nếu bạn chọn mua căn hộ của dự án này theo hình thức vay vốn ngân hàng. Bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể như sau:

Mua căn hộ thông qua gói vay thương mại của ngân hàng

– Chứng minh thư/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu/KT3,… photo công chứng và nhớ cầm theo các bản gốc tương ứng để đối chiếu.

– Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có chữ ký của tập thể. Đây là giấy tờ quan trọng đề ngân hàng định mức khoản  vay và lãi suất cho bạn.

– Số tiền khoảng 30% giá trị căn nhà. Còn 70% còn lại bạn có thể sử dụng gói vay thương mại của ngân hàng để trả dần.

3. Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi làm thủ tục mua căn hộ

Sau đây là một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi làm thủ tục mua căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park Q9. Bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong 1 lần

Lưu ý này sẽ giúp bạn đẩy nhanh được thời gian hoàn thiện thủ tục mua bán để sớm sở hữu căn hộ mơ ước của mình. Hãy chuẩn bị đầy đủ nhất các giấy tờ cần thiết nhất, các bản phô tô công chứng luôn phải mang theo bản gốc để đối chiếu.

Chú ý những giấy tờ quan trọng bên bán

Không chỉ áp dụng khi mua căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park Q9 mà tất cả các dự án bất động sản khác. Người mua cần phải kiểm tra các giấy tờ quan trọng ở bên bán như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng dự án. 

Chú ý những giấy tờ quan trọng của bên bán để tránh tranh chấp về sau

Đây là 2 loại giấy tờ quan trọng nhất mà bên bán cần phải có. Điều này để tránh việc mua phải đất đang tranh chấp hoặc đất chưa  được cấp phép xây dựng sẽ phiền phức về sau.

Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Đây là lỗi mà rất nhiều người mua nhà mắc phải khi ký hợp đồng mua bán. Trong đó sẽ có các điều kiện, quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên. Do đó để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, trước khi ký, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt là về thời hạn sử dụng, tránh sau này đang ở mà bị mời ra ngoài. 

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa ưng ý cần phải trao đổi lại với bên chủ đầu tư để đưa ra hướng giải quyết bằng 1 bản hợp đồng mới. Tuyệt đối không được ký rồi mới thắc mắc.

Cất giữ cẩn thận các giấy tờ liên quan

Tất cả các giấy tờ liên quan đến việc mua bán căn hộ ở đây nên được cất giữ cẩn thận. Tránh làm thất lạc hay hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn sau này. 

Quá trình mua bán căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 dự án Vingroup sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nếu người mua nắm được các thủ tục, hồ sơ cần thiết để chuẩn bị đầy đủ trước đó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian tối đa làm thủ tục và sớm sở hữu được căn hộ mơ ước của mình. 

Thủ tục mua căn hộ chung cư Vinhome Grand Park Q9 nhanh chóng nhất
5 (100%) 1 vote