• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Làm sao để định giá được giá gốc khi mua nhà chung cư ?
105 lượt xem

Làm sao để định giá được giá gốc khi mua nhà chung cư ?

Nắm được tâm lý nhu cầu thực của khách hàng, bất kì ai khi mua nhà cũng đều muốn mua được giá gốc từ chủ đầu tư. Rất nhiều nơi bán luôn đưa ra cam kết “bán giá gốc từ chủ đầu tư đến tay người tiêu dùng”. Nhưng thực tế nhiều dự án bất động sản đã được chủ đầu tư bán cho một hoặc vài nhà môi giới lớn với hình thức bán cả sàn. Do đó rất nhiều căn hộ khi tới tay người dùng thực thì giá đã chênh so với giá gốc rất nhiều.

Nhà bếp Flora Fuji
Nhà bếp

Có thể đánh giá chung giá nhà là tổng hợp các yếu tố: vị trí, uy tín chủ đầu tư, hạ tầng hiện hữu, pháp lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, vị trí căn hộ, hướng ban công, diện tích, thời điểm mua,…

Nhiều nhà chung cư đang được định giá rất trời ơi, bạn chẳng phân biệt được chung cư cao cấp giá vài nghìn đô khác với chung cư bình dân nhiều như thế nào. Nhiều chung cư gắn mác bình dân mà giá cũng dữ dội.

Nhưng nhiều khách hàng chưa hiểu rõ như thế nào được cho là nhà giá gốc. Khái niệm này chỉ mang tính thị trường và không có một khái niệm chính xác nào về giá nhà gốc. Đứng trên một góc nhìn nào đó bạn sẽ đưa ra được định nghĩa nhà giá gốc.

– Trên sàn giao dịch bất động sản: Nhà giá gốc được hiểu là giá chính thức niêm yết của chủ đầu tư, được ghi trong hợp đồng gốc và hợp đồng đầu tiên mà nhà đầu tư muốn bán cho khách hàng khi chưa qua chuyển nhượng qua những bên trung gian.

– Một khái niệm khác mà khách hàng cho rằng nhà giá gốc là bao gồm tất cả giá thành khi được một căn hộ: Giá quyền sử dụng đật, giá quản lý, giá tiếp thị, môi trường, bán hàng, chi phí sinh hoạt …

Xét một cách bình tĩnh và khách quan tương đối, ngoại trừ những đợt siêu sốt, bạn hoàn toàn có thể lý giải được một cách tương đối giá nhà dựa trên việc phân tách các yếu tố:

– Vị trí, một chung cư có vị trí đẹp sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Một vị trí đẹp là trong nội thành, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh gần như hoàn hảo… luôn được người ta coi là khu đất vàng. Và đương nhiên, giá nó cũng làm người mua “vàng mắt”. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

– Uy tín chủ đầu tư: Là yếu tố khá quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực.

– Tiến độ: tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Tốt nhất bạn nên chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20 đến 30 % công trình. Những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung.

– Hạ tầng có sẵn: yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều.

– Pháp lý: Yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên

Flora Fuji là một dự án của chủ đầu tư Nam Long, có uy tín hàng đầu trong ngành bất động sản Việt Nam. Flora Fuji thuộc dòng nhà trung cấp nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu chỉ với giá chưa 1 tỷ đồng, được xây dựng và thiết kế bởi các chuyên gia Nhật Bản, làm nên chất nhật trên từng chi tiết dự án, cùng với môi trường sống cực kì trong lành sẽ mang đến cho bạn một phong cách sống hiện đại, chú trọng  sức khỏe. Quan trọng là phương  thức thanh toán rất dễ dàng cho bạn. Đặc biệt là lãi suất ngân hàng rất tốt. Flora Fuji đang trở thành một “hiện tượng” gây sốt vì rất thu hút giới đầu tư. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay liên hệ hotline 0997 6666 78 để chúng tôi tư vấn ngay trong 5 phút, bạn sẽ được đảm bảo mua được nhà giá gốc từ chủ đầu tư. Click vào đây https://florafuji.com.vn để xem thêm chi tiết về dự án Flora Fuji

Rate this post