199 lượt xem

Cách bố trí bể cá đúng để mang tài vận vào nhà

Flora Fuji – Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá và biết chăm sóc để bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất.

Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có. Bể cá còn giúp tạo ra sự cân bằng độ ẩm trong căn phòng quá kín.

Tuy nhiên có vài quy tắc cho việc đặt bể cá mà chắc chắn bạn phải làm đúng để tránh tác động “ngược” gây hại đến gia chủ.

Bể cá có tác dụng phong thủy rất lớn
Bể cá có tác dụng phong thủy rất lớn

Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới ban thờ

Các gia chủ cần chú ý, tuyệt đối không được đặt bể cá dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí như vậy sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, dễ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Ngoài ra, cũng không được đặt bể cá phía dưới ban thờ vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ khiến cho cá chết. Nuôi cá cảnh mà để cá chết thường xuyên là một điều không hay.

Không đặt bể cá phía sau salon

Nước vốn có tính chất không ổn định, vì vậy, không nên dùng nước để làm chỗ dựa ở phía sau. Vì bể cá chứa nước nên khi đặt phía sau salon thì sẽ tạo ra thế tựa không vững chắc, gây ảnh hưởng xấu tới sự ổn định gia trạch.

Bể cá cần đặt đúng vị trí
Bể cá cần đặt đúng vị trí

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy” (bể cá mang tính dương, phòng ngủ mang tính âm, rất kỵ nhau). Khi ngủ, chúng ta cần có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, tiếng ồn của thiết bị tạo bọt trong bể cá sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và gây ra tình trạng mệt mỏi.

Không nên đặt bể cá ở cửa ra vào

Nếu gia đình bạn đặt bể cá ở vị trí giữa cửa ra vào thì sẽ ngăn cản luồng sinh khí đi vào nhà, đồng thời cũng gây cản trở cho việc đi lại trong nhà. Bể cá nên được đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ.

Không nên đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không nên đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong nhà ra) vì bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ, rất kỵ có nước.

Không nên đặt bể cá đối diện với bếp nấu

Bể cá chứa nhiều nước (thuộc thủy), trong khi bếp đun thuộc hỏa. Nếu đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng sẽ phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun rất có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp vì nếu đặt ở vị trí này sẽ dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho những người sống trong nhà.

Vài ý tưởng đặt bể cá hay
Vài ý tưởng đặt bể cá hay

Chọn loại cá phù hợp và chăm sóc đúng cách

Cá vàng là lựa chọn thích hợp và dễ dàng nhất bởi chúngđẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá thành hợp lý. Loại cá phổ biến không kém nhưng lại khá đắt là các loại cá rồng.

Có rất nhiều cách để lựa chọn số lượng cá như dựa vào ngũ hành, bản Mệnh hay dựa vào quẻ riêng hoặc các số đẹp hay chọn số lẻ vì quan niệm nước là âm nên số cá là dương để cân bằng âm dương, tăng tài tấn lộc…

Khoa học phong thủy cho rằng, nếu nuôi cá vàng nên nuôi 8 con trong đó có 1 con màu đen. Việc này không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Cá màu đen tượng trưng cho sự an lành còn cá màu vàng là dấu hiệu của may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là hai chú cá vàng và một chú cá đen.

Cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.

Rate this post